Ngày 20/2/2024, xã Trưng Trắc tổ chức Hội nghị Giao ban cụm đầu xuân năm 2024. Đồng chí Hoàng Thế Vĩnh - UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có lãnh đạo các phòng, ngành của huyện.

Tại Hội nghị đã nghe đồng chí Lê Văn Chung - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã báo cáo tình hình hoạt động trước, trong và sau Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Trước Tết nguyên đán, Đảng ủy xã Trưng Trắc đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành điều lệ Đảng năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; tổ chức Lễ trao tặng Hhuy hiệu Đảng đợt 2/9 và 7/11/2023 cho 22 đồng chí 30, 40, 45, 55, 60 năm tuổi Đảng. Đăng ký thi đua các chỉ tiêu năm 2024 của tập thể và cá nhân, phấn đấu Đảng bộ đạt HTXSNV, 100% chi bộ HTTNV, trong đó có 20% đạt tiêu chuẩn HTXSNV; phấn đấu 100% đảng viên HTNV, trong đó trên 80% đảng viên HTTNV, 20% HTXSNV. Phát triển đảng viên mới từ 8 - 14 đảng viên, trong đó có 02 đảng viên trong đơn vị kinh tế tư nhân.

Xã tổ chức cho nhân dân đón Tết vui vẻ, an toàn, tiết kiệm và phấn khởi, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường; tình hình an ninh được đảm bảo, không có sự vụ lớn xảy ra. Tổ chức thăm hỏi, động viên, chúc mừng các đồng chí cao niên tuổi đảng, các đồng chí cán bộ nghỉ hưu qua các thời kỳ. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng nhân dịp Tết Nguyên đán đảm bảo đúng đối tượng, tổng số tặng quà được trên 1.200 lượt với tổng trị giá 631 triệu đồng.

Về thực hiện công tác tuyển quân, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024, Hội đồng nghĩa vụ xã đã tổ chức phát quân trang và tặng quà cho 17/17 thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2024, tổ chức giao lưu văn hoá văn nghệ cấp xã.

Đã triển khai làm mới toàn bộ mô hình học cụ. Xây dựng kế hoạch huấn luyện và tổ chức biên chế; Chuẩn bị giáo án bài giảng phục vụ cho huấn luyện dân quân tự vệ. Đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về lãnh đạo công tác quân sự quốc phòng địa phương năm 2024.

Về tình hình triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ gieo cấy lúa xuân, làm thuỷ lợi, tiêm phòng cho gia súc gia cầm, UBND xã đã thông báo cho nhân dân về kế hoạch đổ ải và làm đất phục vụ gieo cấy; công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc gia cầm được thực hiện theo kế hoạch. UBND xã phát động trồng cây trong nhân dân, phấn đấu toàn xã trồng trên 300 cây các loại, hoàn thành kế hoạch huyện giao. Toàn xã đang tập trung hoàn thiện các tiêu chí, phấn đấu xây dựng xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu tiêu chí về văn hoá trong năm 2024.

Về Kết quả xử lý vi phạm theo kế hoạch 93a của tỉnh và kế hoạch 48 của UBND huyện, hiện nay không có trường hợp nào vi phạm mới phát sinh, UBND xã đang hoàn thiện hồ sơ để cưỡng chế 01 trường hợp ở thôn Nhạc Lộc.

Đối với công tác giải phóng mặt bằng các dự án, nhất là tuyến đường vành đai 4 đi qua, đã bồi thường cho 06 hộ diện tích bị thu hồi đất, mở rộng nghĩa trang thôn An Lạc với diện tích trên 2.700m2, đạt 100%, các hộ đã nhận tiền hỗ trợ trước tết nguyên đán.

Công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ cơ sở, nhiệm kỳ 2024-2029: UBMTTQ xã đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn chỉ đạo củng cố, kiện toàn các Ban công tác MTTQ; xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ xã Trưng Trắc lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2024-2029. Thời gian dự kiến tổ chức Đại hội MTTQ cấp xã vào cuối tháng 3/2024 .

Tại Hội nghị đã nghe các ý kiến nhằm giải quyết, tháo gỡ những khó khăn còn tồn tại, vướng mắc và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm 2024. Trước mắt tổ chức tốt cho ngày hội giao quân năm 2024 đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao; chuẩn bị tốt cho Đại hội MTTQ xã, nhiệm kỳ 2024-2029; đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện trụ sở Đảng uỷ - HĐND - UBND, triển khai dự án xây dựng trụ sở làm việc của công an xã; triển khai xây dựng khu hạ tầng kĩ thuật khu đấu giá cho nhân dân làm nhà ở thôn An Lạc và các nhiệm vụ quan trọng khác.

Một số hình ảnh tại Hội nghị Giao ban cụm

Đào Nhung