Ngày 10/01/2024, Ủy ban nhân dân xã ban hành Kế hoạch số 06/KH-UBND về nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công xã Trưng Trắc năm 2024. Phát huy sự tham gia của mọi tầng lớp Nhân dân vào quá trình xây dựng, thực thi và giám sát việc thực thi chính sách; nâng cao chất lượng điều hành, quản trị và hành chính công của bộ máy chính quyền các cấp từ tỉnh đến cơ sở, xây dựng nền hành chính minh bạch, liêm chính, hiệu lực, hiệu quả, chuyên nghiệp, thống nhất, nâng cao chất lượng phục vụ và uy tín

Theo đó, Kế hoạch nêu rõ mục đích là: Cụ thể hóa mục tiêu, nhiệm vụ của Chỉ thị số 06/CT-CTUBND ngày 17/5/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh và Kế hoạch số 182/KH-UBND ngày 29/12/2023 của UBND huyện Văn Lâm về nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công tỉnh Hưng Yên, phấn đấu Chỉ số PAPI của xã năm 2024 tăng bậc so với năm 2023. Xác định cụ thể trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để nâng cao Chỉ số PAPI của huyện; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan Nhà nước, của mỗi cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trong nỗ lực cải thiện Chỉ số PAPI.

Về yêu cầu có 3 yêu cầu chính:

1) Kế hoạch được triển khai đồng bộ ở các cấp chính quyền; tập trung trọng điểm gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; xác định cải thiện và nâng cao Chỉ số PAPI là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài, kiên trì, liên tục của cơ quan, đơn vị; gắn với nhiệm vụ chuyên môn của các cán bộ, công chức xã.

2) Tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả; kết hợp với nội dung liên quan đến công tác cải cách hành chính, Dân vận chính quyền, xây dựng và thực hiện dân chủ ở cơ sở; linh hoạt trong quá trình thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế của cơ quan.

3) Đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi đến cả hệ thống chính trị, toàn xã hội, thực hiện tốt yêu cầu; thấu hiểu, chia sẻ và kịp thời giải quyết các vướng mắc, bức xúc của Nhân dân, của tổ chức và cá nhân; đánh giá đúng thực trạng, xây dựng Kế hoạch thực hiện các nội dung liên quan đến việc xác định Chỉ số PAPI của xã.

Nội dung chi tiết tại: Kế hoạch số 06/KH-UBNDPhụ lục kèm theo của kế hoạch.

Đào Nhung - Công chức Văn phòng