Ngày 27/3, Hội CCB xã Trưng Trắc đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 8, nhiệm kỳ 2022 – 2027 nhằm đánh giá hoạt động xây dựng hội nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới. Dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Đỗ Tất Khai Chủ tịch hội CCB huyện cùng các đ/c trong BTV huyện hội; đồng chí Đào Quang Huy Bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Thiệp, phó bí thư đảng ủy- chủ tịch UBND xã, Trưởng các Ban, ngành, đoàn thể xã, lãnh đạo các thôn xã Trưng Trắc cùng 60 đại biểu CCB tiê

Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền xã và hội cấp trên; sự quan tâm giúp đỡ của MTTQ, các đoàn thể chính trị và nhân dân trong xã, hội CCB xã Trưng Trắc đã động viên cán bộ, hội viên phát huy truyền thống bản chất Bộ đội cụ Hồ, đẩy mạnh phong trào CCB gương mẫu và cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; phong trào 3 xây 2 có, khắc phục khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hội với một số kết quả nổi bật.

Hội CCB xã Trưng Trắc đã tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; làm nòng cốt gương mẫu vận động gia đình và nhân dân chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các qui định  của địa phương. Cùng với đó, Hội động viên cán bộ, hội viên nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống làm giàu hợp pháp; tham gia tích cực và có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế của địa phương. Nhiều hội viên CCB đã thành lập và làm chủ các công ty, trang trại; Nhiều hộ gia đình CCB làm nghề dịch vụ, trồng cây có giá trị cho thu nhập cao như trồng chế biến dược liệu thuốc nam, thuốc bắc, trồng hoa đào, cây cảnh, chế biến lương thực thực phẩm, dịch vụ nhà trọ, may da và chăn nuôi

Bên cạnh đó, Hội CCB xã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng khu dân cư 3 không, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; tuyên truyền thực hiện kế hoạch 93a và tham gia phòng chống dịch Covid-19. Hội đã thành lập được 6 CLB tự quản, có 30 đc hội viên CCB tham gia trực các điểm chốt phòng chống dịch ở địa phương …Đặc biêt Hội CCB xã Trưng Trắc đã đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Nhiều hội viên ủng hộ hàng chục triệu đồng, hiến đất mở rộng đường làng ngõ xóm, xây dựng các di tích ở địa phương… Ngoài ra, Phối hợp với hội đồng chính sách địa phương thực hiện chính sách hậu phương quân đội, bảo vệ quyền lới ích chính đáng cho hội viên, quan tâm thực hiện tốt công tác nghĩa tình đồng đội; Phối hợp với Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và các đoàn thể chính trị tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ… Qua đó, hàng năm có 6/6 chi hội đạt TSVM đạt 100%.

Với những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB xã Trưng Trắc và 2 cá nhân được TW hội CCB Việt Nam tặng Bằng khen. Cùng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp trao tặng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất xắc trong công tác hội.

Phát huy kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới 2022-2027 với một số chỉ tiêu chính đó là: Phấn đấu 100% hội viên kiên định vững vàng về tư tưởng chính trị; Phấn đấu tập hợp trên 97% Cựu quân nhân vào sinh hoạt hội; 6/6 Chi hội đạt TSVM, có từ 2 đến 3 chi hội đạt xuất sắc; 98% hội viên trở lên đạt gương mẫu và trên 98% gia đình CCB đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

Dự và chỉ đạo đại hội, đ/c Đỗ Tất Khai chủ tịch hội CCB huyện và đ/c Đào Quang Huy Bí thư thường trực Đảng ủy xã đã ghi nhận những kết quả đạt được của hội CCB xã Trưng Trắc trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới để hội CCB xã Trưng Trắc thực hiện thắng lợi nghị quyệt Đại hội CCB xã lần thứ 8 đã đề.

Đại hội đại biểu hội CCB xã Trưng Trắc lần thứ 8 nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu ban chấp hành khóa mới. Đc Phạm Đức Thành được bầu giữ chức chủ tịch Hội CCB xã Trưng Trắc nhiệm kỳ 2022-2027. Tại đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội CCB huyện trong thời gian tới.