Trong hai ngày 21 và 22 tháng 02 Hội nông dân xã Trưng Trắc tổ chức Đại hội lần thứ 12, nhiệm kỳ 2023 -2028. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Tôn Ngọc Chuẩn – uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ - Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ - chủ tịch UBMTTQVN Huyện; các đồng chí HUV phụ Trách xã; lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện uỷ; lãnh đạo Hội Nông dân huyện; đồng chí Đào Quang Huy - HUV, bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lê Văn Trung - Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Thiệp - Phó bí t

Trong nhiệm kỳ qua, cùng với việc xây dựng tổ chức hội và phát triển hội viên.  Hội nông dân xã Trưng Trắc đã tích cực đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Chất lượng hội viên, chất lượng sinh hoạt của các chi hội có nhiều chuyển biến tích cực. Trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp được 435 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn xã là 1.755 hội viên, sinh hoạt ở 6 chi hội. Những năm qua Hội Nông dân xã đã phối hợp tổ chức được  tập 35 lớp chuyển giao KHKT cho trên 2.750 hội viên lượt nông dân tham dự, nội dung chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi thú y, nuôi trồng thủy sản, phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ, xử lý môi trường và tuyên truyền giám sát việc thực hiện pháp luật về sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp, đưa cán bộ, hội viên đi tham quan các mô hình kinh tế mới ở trong và ngoài tỉnh cho trên 100 lượt cán bộ, hội viên. Cùng với đó, Hội đã đứng ra tín chấp  nguồn vốn uỷ thác của ngân hàng chính sách xã hội huyện Văn Lâm được hơn 7 tỷ đồng cho 191 lượt hộ nông dân vay để phát triển kinh tế. Do đó mà phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đã có 2.433 lượt hộ nông dân đăng ký đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Kết quả có 1.795 lượt hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, đạt chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra, tiêu biểu như điển hình như các hộ ông Nguyễn Xuân Đô, ông Chu Xuân Hùng, ông Chu Văn Nhỡ thôn Tuấn Dị; Hộ ông Ngô Thanh Long, ông Đỗ Văn Thùy, ông Đỗ Quang Văn, hộ bà Phạm Thị Lân, hộ ông Ngô Văn Thanh thôn An Lạc; Hộ ông Nguyễn Văn Bằng, hộ ông Nguyễn Văn Hậu, hộ ông Nguyễn Văn Hồng thôn Nhạc Lộc; các hộ trên đều đạt danh hiệu HSXKDG cấp Trung ương giai đoạn 2016 - 2020.

dưới đây là một số hỉnh ảnh tại đại hội

Mục tiêu trong nhiệm kỳ2023 - 2028, hội nông dân xã Trưng Trắc phấn đấu hàng năm kết nạp từ 50 -80 hội viên mới; duy trì quản lý sử dụng hiệu quả quỹ cơ sở Hội, quỹ chi hội, phấn đấu tăng trưởng các loại vốn, quỹ, trong đó quỹ tín dụng nhân dân tăng từ 5 -10%/năm. Hàng năm có từ 50% hộ gia đình nông dân đăng ký  hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp và 85 % số hộ đăng ký đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi. Tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ dịch vụ và đào tạo nghề giúp nông dân có điều kiện phát triến sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập cải thiện đời sống…vv.

Đại hội Hội nông dân xã Trưng Trắc đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí trong Ban chấp hành hội nông dân lần thứ 10, nhiệm kỳ 2023 -2028 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên trong thời gian tới.

Nhung Đào - CCVPTK