Sáng 21/4/2024, xã Trưng Trắc tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận thôn An Lạc đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2023. Về dự có đồng chí Hoàng Thế Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Tôn Ngọc Chuẩn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí lãnh đạo Ban, phòng, ngành, thành viên Ban chỉ đạo, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM huy

Thôn An Lạc có 760 hộ với gần 2.900 nhân khẩu. Chi bộ thôn có 79 đảng viên. Trong những năm qua, cán bộ và Nhân dân trong thôn đã đoàn kết, đồng lòng, chung tay xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu. Chi bộ thôn đã chỉ đạo rà soát và đánh giá tổng thể các yêu cầu của 05 tiêu chí đó là: quản lý khu dân cư; hạ tầng cơ sở; chăm sóc sức khỏe cộng đồng; văn hóa gắn kết cộng đồng; môi trường, cảnh quan so với tình hình thực tế ở thôn, xây dựng kế hoạch cụ thể để từng bước phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí. Hiện nay, 100% các tuyến đường giao thông được cứng hóa, có hệ thống điện chiếu sáng; đường làng, ngõ xóm xanh, sạch, đẹp; thôn có 32,5% số hộ thực hiện phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình; hàng tuần rác thải sinh hoạt trên địa bàn thôn được thu gom, vận chuyển về nơi quy định để xử lý. Thôn giữ vững danh hiệu làng văn hóa; 94,1% số hộ được công nhận danh hiệu gia đình văn hóa; đời sống của người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Năm 2023 thu nhập bình quân đầu người đạt 75 triệu đồng/năm; có 98% số hộ tham gia bảo hiểm y tế; 100% hộ gia đình sử dụng nước sạch. Trong phong trào cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, cán bộ và Nhân dân trong thôn đã tự nguyện đóng góp được trên 700 ngày công, hiến gần 500m2 đất và gần 800 triệu đồng. Đình làng được cải tạo nâng cấp xây dựng với tổng kinh phí đầu tư hơn 100 triệu đồng, từ nguồn xã hội hóa. Thôn có khu vui chơi giải trí, sân bóng đá, bóng chuyền với diện tích 1 nghìn m2 đáp ứng nhu cầu của Nhân dân; 03 câu lạc bộ văn nghệ, thể dục thể thao duy trì hoạt động thường xuyên; tình hình an ninh trật tự được đảm bảo... Với những kết quả đạt được, thôn An Lạc đã được Chủ tịch UBND huyện ký Quyết định công nhận đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Hoàng Thế Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ, đảng viên và Nhân dân thôn An Lạc đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Đảng bộ và Nhân dân xã Trưng Trắc, chi bộ và Nhân dân thôn An Lạc tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới gắn với quá trình đô thị hóa trên địa bàn huyện Văn Lâm giai đoạn 2021-2025; đẩy mạnh thực hiện đồng bộ giữa xây dựng NTM kiểu mẫu với phương châm khu dân cư luôn “Sáng, xanh, sạch, đẹp”; tiếp tục thực hiện tốt việc bảo vệ môi trường... Cấp ủy, Chính quyền và Nhân dân xã Trưng Trắc và thôn An Lạc tiếp tục phát huy lợi thế, chủ động nắm bắt các cơ hội phát triển, phấn đấu xây dựng Trưng Trắc ngày càng phát triển và sớm về đích xã nông thôn mới kiểu mẫu;

Nhân dịp này, tập thể Nhân dân và cán bộ thôn An Lạc, 02 cá nhân trong thôn được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2023.

Một số hình ảnh buổi lễ